Nhận biết mối nguy hiểm của Formaldehyde trong nhà

hop-chat-formaldehyde-co-trong-go-vai

Công chúng đã không nhận ra sự nguy hiểm của formaldehyde. Đã đến lúc công chúng nhận ra sự nguy hiểm của formaldehyde và bất kỳ vật dụng gia đình nào góp phần làm tăng hàm lượng formaldehyde mà họ cần phải lưu ý.

Formaldehyde là một hóa chất thường được sử dụng trong một số vật liệu xây dựng và các sản phẩm gia dụng như sàn gỗ, đồ nội thất, vải và các đồ nội thất gia đình khác. Thật không may, formaldehyde rất nguy hiểm cho sức khỏe con người. Nhận biết sự nguy hiểm của formaldehyde và bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình bằng cách giảm mức độ formaldehyde / formalin trong nhà của bạn.

Formaldehyde về cơ bản là một chất khí không màu và dễ cháy, có mùi hăng nồng. Formaldehyde dễ hòa tan trong nước, nhưng rất dễ bay hơi dưới dạng khí ngay cả ở nhiệt độ phòng. Formaldehyde thường có thể được mua ở dạng lỏng gọi là formalin. Formaldehyde được sản xuất tự nhiên với một lượng nhỏ trong cơ thể con người và trong hầu hết các cơ thể sống.

Mối nguy hiểm của Formaldehyde đối với sức khỏe

Formaldehyde gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Hồ sơ từ Mạng lưới Dữ liệu Độc chất và Y học Quốc gia Hoa Kỳ cho thấy ảnh hưởng của formaldehyde đối với con người. Kích ứng da, mắt, mũi và cổ họng xảy ra ở một số người tiếp xúc lâu dài với nồng độ formaldehyde thấp trong không khí. Một số người bị hen suyễn cho thấy mức độ nhạy cảm cao với formaldehyde. Phản ứng dị ứng da cũng đã được chỉ ra ở một số công nhân tiếp xúc với formaldehyde. Các kỹ thuật viên phòng thí nghiệm tiếp xúc với formaldehyde trong không khí cũng cho thấy chóng mặt và suy giảm khả năng phối hợp cơ thể.

Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế kết luận rằng formaldehyde là chất gây ung thư cho con người, dựa trên bằng chứng về bệnh bạch cầu dòng tủy hoặc ung thư mũi / họng ở những công nhân tiếp xúc với formaldehyde và các khối u ở mũi ở động vật thí nghiệm. Dựa trên những bằng chứng tương tự, Báo cáo lần thứ 13 của Chương trình Độc chất Quốc gia Hoa Kỳ về các chất gây ung thư cũng kết luận rằng formaldehyde là chất gây ung thư cho con người. Trước đó, chương trình EPA IRIS của Hoa Kỳ cũng đã kết luận rằng formaldehyde là chất gây ung thư cho con người dựa trên bằng chứng tương tự.

Hầu hết mọi người không gặp vấn đề về sức khỏe do một lượng nhỏ formaldehyde được tìm thấy trong nhiều sản phẩm gia dụng. Nhưng khi hàm lượng formaldehyde trong nhà tăng lên, tác hại của formaldehyde sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong số đó, một số người gặp các vấn đề về hô hấp, kích ứng mắt, mũi, họng hoặc kích ứng da. Những ảnh hưởng đến sức khỏe này có thể xảy ra với bất kỳ ai, nhưng có những nhóm đối tượng dễ bị tác động tiêu cực của formaldehyde hơn cả, đó là trẻ em, người già hoặc người bị hen suyễn và các rối loạn hô hấp khác.

Nhìn thấy những tác động tiêu cực hoặc nguy hiểm của formaldehyde, điều rất quan trọng là chúng ta phải nhận thức được nó. Giảm mức độ formaldehyde trong nhà là một cách có thể được thực hiện. Để có thể giảm sự hiện diện của formaldehyde trong nhà, chúng ta cần xác định bất kỳ sản phẩm nào trong nhà có hàm lượng formaldehyde cao.

Đồ gia dụng góp phần tạo ra Formaldehyde trong nhà

Dưới đây là một số vật dụng mà chúng ta thường tìm thấy trong nhà của mình, nhưng hóa ra lại là những chất có hàm lượng formaldehyde khá cao:

 1. Khói thuốc lá có chứa formaldehyde. Nếu ai đó hút thuốc lá trong nhà của bạn, rất có thể khói thuốc là nguồn tạo ra formaldehyde lớn nhất trong nhà bạn.
 2. Những ngôi nhà được xây mới hoặc gần đây đã được thay thế đồ đạc, nội thất mới. Một số sản phẩm như sàn gỗ, tường gỗ, cửa, khung, tủ, đồ nội thất và đồ thủ công mỹ nghệ bằng gỗ, ván ép, ván dăm và các vật liệu có nguồn gốc từ gỗ khác rất dễ bị nhiễm formaldehyde. Các sản phẩm gia dụng như keo dán, sơn, thuốc trừ sâu, mỹ phẩm và chất tẩy rửa cũng thường chứa hàm lượng formaldehyde cao.

Làm thế nào để giảm mức Formaldehyde tại nhà

Sau khi biết các nguồn chứa nhiều formaldehyde ở nhà, bước tiếp theo là giảm mức độ hoặc mức độ formaldehyde trong nhà của chúng ta. làm thế nào để? Dưới đây là một số cách bạn có thể làm để giảm mức độ formaldehyde tại nhà.

Giảm lượng formaldehyde đã có trong nhà bằng cách:

 • Mở cửa sổ để không khí lưu thông.
 • Sử dụng quạt càng nhiều càng tốt
 • Giữ nhiệt độ và độ ẩm trong nhà.
 • Làm cho ngôi nhà của bạn không có khói thuốc. Không để mọi người hút thuốc trong nhà.
 • Giặt áo ghế sofa, màn và quần áo mới trước khi sử dụng.
 • Để các sản phẩm mới giải phóng formaldehyde ra bên ngoài trước khi lắp đặt chúng trong nhà, hoặc ít nhất là cho đến khi không còn mùi hóa chất phát ra từ sản phẩm.

Chọn các sản phẩm ít formaldehyde hoặc thậm chí không chứa formaldehyde, chẳng hạn như:

 • Đồ nội thất, tủ gỗ, sàn và tường không sử dụng keo formaldehyde.
 • Đồ nội thất, tủ gỗ, sàn và tường được làm không có nhãn VOC hoặc VOC thấp (hợp chất hữu cơ dễ bay hơi). Bên cạnh keo dán, sơn gỗ là chất tạo ra formaldehyde nhiều nhất trong đồ đạc, nội thất. Điều rất quan trọng là chọn sơn, kể cả sơn gỗ không chứa VOC hoặc ít VOC. Nói chung, sơn có chứa kim loại nặng và các hóa chất độc hại như thủy ngân, chì, và các hợp chất hóa học như formaldehyde. Đặc biệt là các loại sơn được hòa tan bằng cách sử dụng các dung môi như chất pha loãng, dầu, sprytus và các dung môi hữu cơ khác.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sự nguy hiểm của formaldehyde ở đâu?

Ở nước ta, thực tế có nhiều tổ chức lo ngại về tác động bất lợi và nguy hiểm của formaldehyde và các kim loại nặng, các hợp chất và các hóa chất độc hại khác có trong các sản phẩm gia dụng. Ngay cả chính phủ cũng đã thiết lập nó trong các quy định của mình, ví dụ, chúng ta có thể thấy trong các quy định SNI. Ngoài chính phủ, các tổ chức nghiên cứu khác nhau từ các trường đại học và tổ chức khác nhau có lợi cho người tiêu dùng như YLKI có thể là một tài liệu tham khảo. Bạn có thể liên hệ với các tổ chức này để biết thêm thông tin chi tiết.

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 2 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Tư Vấn

  Họ Tên Bạn (Để tôi tiện xưng hô với bạn)

  Số Điện Thoại (Để tôi liên lạc với bạn khi cần)

  Email (có thể)

  Đăng Ký Nhận Chiết Khấu

  Xin chào Bạn, Nhân Dịp khai trương Showroom cửa hàng Chúng Tôi gửi bạn 30% CK với 10 khách hàng đăng ký thành công.


  Tôi sẽ gửi mail đăng ký thành công qua bạn, bạn check email sớm ;)

  0945811586

  XEM BÁO GIÁ

   NHẬN TƯ VẤN SẢN PHẨM

    Họ Tên Bạn (Để Công Ty tiện xưng hô với bạn)

    Số Điện Thoại (Để Công Ty tư vấn thêm thông tin tới Bạn )

    Email (có thể)

    Sản Phẩm Tư Vấn ( Thông tin hoặc Link url sản phẩm Bạn cần )

    Đăng Ký Nhận Quà Tặng Bạn Nhé

    Xin chào Bạn, Nhân Dịp Tuần Lễ Vàng Siêu Thị Chúng Tôi gửi bạn quà tặng phần thưởng với 10 khách hàng đăng ký thành công.


    Công Ty sẽ gửi mail đăng ký thành công qua bạn, bạn check email sớm ;)

    Đăng Ký Nhận Quà Tặng

     Họ Tên Bạn (Để Công Ty tiện xưng hô với bạn)

     Số Điện Thoại (Để Công Ty liên lạc với bạn khi cần)

     Email (Nếu Có mail)

     Quà Tặng Mong Muốn Của Bạn!

     Liên Hệ Với Công Ty

     Xin chào Bạn, Bạn muốn biết rõ thông tin về chúng tôi, Bạn liên hệ với chúng tôi qua form này hoặc bạn gọi hotline khi cần gấp.


     Chúng tôi sẽ liên hệ sớm qua Bạn, Xin cảm ơn !

     Mua Hàng Nhanh

      Họ Tên Bạn (Để Công Ty tiện xưng hô với Bạn)

      Số Điện Thoại (Để Công Ty tư vấn thêm thông tin tới Bạn )

      Số Lượng Mua

      Thông Tin Chi Tiết ( Bạn muốn mua sản phẩm nào nhỉ ? )

      CAM KẾT CỦA CÔNG TY

      Xin chào Bạn, Hàng Công Ty cung cấp ra thị trường đảm bảo Chính Hãng - Chất Lượng - Xem Hàng Trước Khi Thanh Toán - Đổi Mới 1 đổi 1 trong 1 tháng.


      Công Ty cảm ơn Bạn đã tin dùng sản phẩm, Trân Trọng !