Các Hợp Chất Hữu Cơ Dễ Bay Hơi VOCs Tiềm Ẩn Nguy Cơ

tồn-tại-khí-voc-độc-hại-trong-nhà-đang-tăng-lên-cấp-số-nhân

Chất lượng không khí ngày một xuống dốc, cuộc sống của người dân đang ảnh hưởng tương đối từ chất lượng không khí ô nhiễm mang lại. Một trong số các chất ô nhiễm, không chỉ rác thải khí đốt mà có thêm hợp chất hữu cơ dễ bay hơi VOCs đang âm thầm góp thêm vào bầu không khí nặng nề hôm nay. Hay cùng chúng tôi hiểu hơn hợp chất hữu cơ dễ bay hơi VOCs để chúng ta đóng góp 1 phần nhỏ vào công cuộc hạn chế thải khí hợp chất hữu cơ dễ bay hơi VOCs ra môi trường nào.

Điều đầu tiên cần nêu lên các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi VOCs 

 Dây là một thông số quan trọng phải được xem xét bởi các nhà xây dựng và sản xuất sơn và hóa chất cũng như người tiêu dùng sẽ mua và sử dụng sơn, keo dán, ván ép và các sản phẩm polyme khác. Ngay cả ở cấp độ người tiêu dùng cuối cùng, những người sẽ sử dụng các thành phẩm như đồ nội thất, điện tử, tài sản và những thứ khác.

hợp-chât-hữu-cơ-dễ-bay-hơi-v
hợp-chât-hữu-cơ-dễ-bay-hơi-v

Các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi VOCs được định nghĩa là tất cả các thành phần của hóa chất hữu cơ có thể bay hơi và gây ô nhiễm không khí, cả trong quá trình sản xuất, ứng dụng cho thành phẩm và được người dùng cuối sử dụng.

Chất liệu có chứa thành phần khí VOC bao gồm: sơn, sơn, màu, keo, ván ép … . Trong khi đó, các sản phẩm cuối cùng chứa nhiều VOC và về lâu dài liên tục thải ra khí VOC bao gồm: đồ đạc, tài sản, phụ kiện, đồ điện tử, và thậm chí cả chính ngôi nhà.

Các cơ quan bảo vệ môi trường của Mỹ (US-EPA) xác định:

“Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC): Bất kỳ hợp chất hữu cơ nào (không bao gồm mêtan, cacbon monoxit, cacbon đioxit, axit cacbonic, cacbua kim loại hoặc cacbonat và amoni cacbonat) sẽ được phát ra trong quá trình sử dụng, thi công, đóng rắn hoặc làm khô lớp phủ kiến trúc.” (Đã thông qua 20/12/1995; Sửa đổi 11/4/1998; Đã sửa đổi, Đánh số 21/11/01; 7/1/09)

Trong khi luật của Liên minh Châu Âu (HƯỚNG DẪN 2004/42 / CE CỦA BỘ PHẬN CHÂU ÂU VÀ CỦA HỘI ĐỒNG) liên quan đến Hạn chế phát thải các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi do việc sử dụng dung môi hữu cơ trong một số loại sơn và vecni, các sản phẩm sửa chữa và sửa chữa xe cộ Chỉ thị 1999/13 / EC định nghĩa VOC như sau:

“Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi VOCs ‘có nghĩa là bất kỳ hợp chất hữu cơ nào có nhiệt độ sôi ban đầu nhỏ hơn hoặc bằng 250 ° C được đo ở áp suất tiêu chuẩn 101,3 kPa”

“Hàm lượng VOC” có nghĩa là khối lượng của các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, tính bằng gam / lít (g / l), trong công thức của sản phẩm ở trạng thái sẵn sàng sử dụng. Khối lượng các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi trong một sản phẩm nhất định phản ứng hóa học trong quá trình làm khô để tạo thành một phần của lớp phủ sẽ không được coi là một phần của hàm lượng VOC ”

Bởi vì điều gì mà hàm lượng hợp chất hữu cơ dễ bay hơi VOCs này rất quan trọng cần chú ý?

Khí VOC có hại cho sức khỏe…!

Khoảng khi nào và ở đâu chúng ta không cần không khí sạch? Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu không khí chúng ta hít thở chứa đầy các khí độc hại? Ví dụ, toluen, axeton, thủy ngân, formaline, benzen …, được thải ra liên tục bởi tất cả các đồ vật có màu xung quanh chúng ta, từ đồ đạc trong nhà bếp đến phòng ngủ.

Các Hợp Chất Hữu Cơ Dễ Bay Hơi VOCs Tiềm Ẩn Nguy Cơ 1

Lượng hợp chất hữu cơ dễ bay hơi VOCs khí góp phần vào sự nóng lên toàn cầu…!

Nếu ống xả khí thải từ phần còn lại của quá trình chuyển đổi năng lượng của dầu nhiên liệu được coi là vật liệu mà làm cho sự đóng góp lớn nhất đối với sự ấm lên toàn cầu quá trình, tương tự áp dụng cho mỏng sơn sơn dung môi dựa mà cũng được làm từ các dẫn xuất dầu mỏ như xăng, dầu diesel, dầu hỏa, metanol, nhựa, v.v.

Đúng, nếu hệ thống đốt cháy xe cơ giới của bạn đủ hiệu quả để nó chỉ tạo ra 1% khí thải từ một lít xăng mà bạn sử dụng, thì bạn có biết rằng cứ 1 lít chất pha loãng dùng để sơn xe của bạn đã bốc hơi 100% thành khí thải. để sơn phủ có thể phủ nước sơn khô hoàn hảo trông đẹp không? Điều này có nghĩa là lượng khí thải được tạo ra từ mỗi lít chất pha loãng được sử dụng cho quá trình sơn giống như lượng khí thải của 100 lít xăng được tạo ra từ quá trình đốt cháy của xe cơ giới.

“Lượng khí thải của 1 lít Thinner = Lượng khí thải của 100 lít xăng”

Thật vậy, trên toàn cầu, tổng lượng tiêu thụ mỏng hơn sẽ không lớn bằng tổng lượng tiêu thụ nhiên liệu. Tuy nhiên, nhu cầu về dung môi pha loãng sơn sẽ tạo ra khí thải VOC và liên tục thúc đẩy quá trình ấm lên toàn cầu cũng không thể bỏ qua. Cần lưu ý, đối với quá trình hoàn thiện bộ bàn ghế mà bạn đang sử dụng phải sử dụng ít nhất 5 lít mỏng hơn. Sau đó, bao nhiêu đồ nội thất trong nhà của bạn nên được sơn?

Nghĩ tới đó đã phát hoảng đúng không nào Bạn!

Nếu chúng ta có thể thay thế dung môi sơn hoặc vật liệu phủ chỉ bằng nước, ít nhất chúng ta đã góp phần kìm hãm tốc độ quá trình nóng lên toàn cầu mà tác động của nó là rất thực và chúng ta vẫn tiếp tục chứng kiến hàng ngày.

Chung tay đóng góp vì môi trường sống xanh ngay hôm nay các Bạn nhé! Hay giảm lượng đồ đạc mà được sơn phủ bóng sáng, tăng lượng đồ đạc thân thiện với môi trường tư nhiên – gin giữ cho bầu khí quyển ngay nào!

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 2 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Tư Vấn

  Họ Tên Bạn (Để tôi tiện xưng hô với bạn)

  Số Điện Thoại (Để tôi liên lạc với bạn khi cần)

  Email (có thể)

  Đăng Ký Nhận Chiết Khấu

  Xin chào Bạn, Nhân Dịp khai trương Showroom cửa hàng Chúng Tôi gửi bạn 30% CK với 10 khách hàng đăng ký thành công.


  Tôi sẽ gửi mail đăng ký thành công qua bạn, bạn check email sớm ;)

  0945811586

  XEM BÁO GIÁ

   NHẬN TƯ VẤN SẢN PHẨM

    Họ Tên Bạn (Để Công Ty tiện xưng hô với bạn)

    Số Điện Thoại (Để Công Ty tư vấn thêm thông tin tới Bạn )

    Email (có thể)

    Sản Phẩm Tư Vấn ( Thông tin hoặc Link url sản phẩm Bạn cần )

    Đăng Ký Nhận Quà Tặng Bạn Nhé

    Xin chào Bạn, Nhân Dịp Tuần Lễ Vàng Siêu Thị Chúng Tôi gửi bạn quà tặng phần thưởng với 10 khách hàng đăng ký thành công.


    Công Ty sẽ gửi mail đăng ký thành công qua bạn, bạn check email sớm ;)

    Đăng Ký Nhận Quà Tặng

     Họ Tên Bạn (Để Công Ty tiện xưng hô với bạn)

     Số Điện Thoại (Để Công Ty liên lạc với bạn khi cần)

     Email (Nếu Có mail)

     Quà Tặng Mong Muốn Của Bạn!

     Liên Hệ Với Công Ty

     Xin chào Bạn, Bạn muốn biết rõ thông tin về chúng tôi, Bạn liên hệ với chúng tôi qua form này hoặc bạn gọi hotline khi cần gấp.


     Chúng tôi sẽ liên hệ sớm qua Bạn, Xin cảm ơn !

     Mua Hàng Nhanh

      Họ Tên Bạn (Để Công Ty tiện xưng hô với Bạn)

      Số Điện Thoại (Để Công Ty tư vấn thêm thông tin tới Bạn )

      Số Lượng Mua

      Thông Tin Chi Tiết ( Bạn muốn mua sản phẩm nào nhỉ ? )

      CAM KẾT CỦA CÔNG TY

      Xin chào Bạn, Hàng Công Ty cung cấp ra thị trường đảm bảo Chính Hãng - Chất Lượng - Xem Hàng Trước Khi Thanh Toán - Đổi Mới 1 đổi 1 trong 1 tháng.


      Công Ty cảm ơn Bạn đã tin dùng sản phẩm, Trân Trọng !