Tôi Có Thể Cải Thiện Chất Lượng Không Khí Trong Nhà Bằng Cách Nào?

nâng_cao_chất_lượng_giấc_ngủ_từ_không_khí_sạch

Dưới đây là danh sách các cách để cải thiện chất lượng không khí trong nhà của bạn tại nhà

Bạn có thể kiểm tra chất lượng không khí bằng các cảm biến không khí trong nhà. Chúng có thể đo độ ẩm, vật chất dạng hạt (PM), nhiệt độ không khí, VOCs , carbon dioxide và các khí khác trong không khí. Dựa trên kết quả, bạn có thể đưa ra lựa chọn về những gì cần thay đổi trong ngôi nhà của mình, ví dụ như thay đổi cách bạn sưởi ấm cho ngôi nhà của mình.  

Mặc dù không thể loại bỏ mọi rủi ro, bạn có thể thử các mẹo hữu ích sau: 

Giữ cho các phòng luôn thông thoáng

Mở cửa sổ trong 5-10 phút nhiều lần mỗi ngày, đặc biệt nếu bạn đang nấu ăn hoặc sử dụng vòi hoa sen. Giữ cho không gian của bạn thông thoáng là đặc biệt quan trọng nếu bạn cũng đang hoàn thành công việc xây dựng. Giữ cửa sổ của bạn luôn mở cũng làm giảm rủi ro do vi rút, chẳng hạn như coronavirus.

Cố gắng tránh mở cửa sổ của bạn vào thời gian cao điểm của giao thông. Bạn cũng có thể kiểm tra mức độ ô nhiễm không khí ngoài trời tại địa phương của bạn .
chất_lượng_không_khí_tuyệt_vời_cho_bạn
chất_lượng_không_khí_tuyệt_vời_cho_bạn

Sử dụng các sản phẩm thân thiện với dị ứng hoặc không có hóa chất

Những loại này sẽ có hàm lượng VOC thấp hơn và thường không có mùi thơm. Điều đó nâng cao chất lượng không khí gia đình bạn.

Sử dụng các sản phẩm tẩy rửa dạng rắn hoặc lỏng

Không giống như thuốc xịt, chúng sẽ không đi vào không khí để bạn hít vào.  

Ngăn ngừa sự ngưng tụ 

Giặt khô bên ngoài hoặc trong tủ sấy. Nếu bạn không thể làm điều đó, hãy thử một căn phòng thông thoáng hoặc tủ thông gió. Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng quạt hút trong nhà bếp và phòng tắm. Điều này sẽ ngăn ngừa ẩm ướt và nấm mốc. 

Chỉ_số_chất_lượng_không_khí_tại_hà_nội
Chỉ_số_chất_lượng_không_khí_tại_hà_nội

Giữ ấm ngôi nhà của bạn

Bằng cách giữ cho ngôi nhà của bạn từ 19 ° C đến 21 ° C trong những tháng lạnh hơn, bạn có thể ngăn ngừa sự ngưng tụ hơi nước. Điều đó nâng cao chất lượng không khí gia đình bạn.

Khắc phục mọi sự cố rò rỉ hoặc hư hỏng do nước 

Điều này làm giảm độ ẩm cao và ngăn ngừa nấm mốc.  

Giữ cho ngôi nhà của bạn không có khói thuốc an toàn chất lượng không khí.

Không hút thuốc trong nhà và không cho phép người khác hút thuốc trong nhà của bạn. Nếu bạn hút thuốc, điều tốt nhất nên làm để cải thiện sức khỏe của bạn là bỏ thuốc lá. Nếu khói thuốc từ hàng xóm ảnh hưởng đến bạn, hãy thử yêu cầu họ hút thuốc ở một nơi khác. Nếu bạn giải thích tình huống của mình, họ có thể đang hiểu. Điều đó nâng cao chất lượng không khí gia đình bạn.

Khói thuốc – Không phải là Trò đùa.

Không có mức độ tiếp xúc với khói thuốc lá thụ động nào là an toàn cho bạn và gia đình bạn. Khói thuốc được tạo ra từ một số nguồn, bao gồm thuốc lá điếu, xì gà, tẩu thuốc, thiết bị hút thuốc điện tử (còn được gọi là thuốc lá điện tử hoặc thuốc lá điện tử) và thiết bị hút. Khói có thể bay vào nhà bạn qua cửa sổ, lỗ thông hơi, ổ cắm điện và những nơi khác, ngay cả khi bạn không cho phép hút thuốc trong nhà.

Hút_Thuốc_Lá_Thụ_Động_Ảnh_hưởng_tới_trẻ_em
Hút_Thuốc_Lá_Thụ_Động_Ảnh_hưởng_tới_trẻ_em

Dưới đây là một số bước bạn có thể thực hiện để bắt đầu hướng tới một ngôi nhà thực sự không khói thuốc cho bạn và gia đình:

 1. Thảo luận vấn đề với những người hàng xóm hút thuốc. Bước đầu tiên là thảo luận về vấn đề khói thuốc thụ động với những người hàng xóm của bạn. Hãy cho hàng xóm của bạn biết việc hút thuốc ảnh hưởng đến bạn và gia đình bạn như thế nào và hỏi xem họ có sẵn sàng hút thuốc ở khoảng cách hoặc địa điểm cách xa nhà bạn và những người hàng xóm khác hay không. Điều đó nâng cao chất lượng không khí gia đình bạn.
 2. Ghi nhật ký về những lần xâm nhập khói thuốc của người khác. Viết nó ra sẽ giúp bạn theo dõi các sự cố và thảo luận một cách khách quan về vấn đề. Nếu bất cứ ai phản đối khiếu nại của bạn, bạn sẽ có tất cả bằng văn bản và có thể đề cập đến từng sự việc, những gì bạn đã làm / nói và phản hồi là gì.
 3. Giảm thiểu khói vào nhà của bạn. Cố gắng “đánh hơi” nơi nào có khói bay vào và yêu cầu người quản lý hoặc chủ sở hữu tài sản sửa chữa bất kỳ chỗ rò rỉ / vết nứt lớn nào có thể bịt kín được. Đây là cách khắc phục tạm thời để làm cho tình trạng trong nhà dễ chịu hơn. Điều đó nâng cao chất lượng không khí gia đình bạn.
 4. Tiếp cận với chương trình kiểm soát thuốc lá tại địa phương của bạn. Chương trình kiểm soát thuốc lá địa phương của quận bạn có thể giúp hỗ trợ những nỗ lực của bạn bằng cách cung cấp tài liệu giáo dục, hỗ trợ kỹ thuật và hỗ trợ trong việc điều hướng tình huống cụ thể của bạn.
 5. Liên hệ với ủy viên hội đồng địa phương hoặc đại diện hội đồng giám sát của bạn. Xác định đại diện địa phương của bạn và sắp xếp thời gian để gặp họ để thảo luận về tình hình của bạn. Cung cấp thông tin chi tiết về kịch bản và tài liệu giáo dục của bạn về lợi ích của chính sách nhà ở không khói thuốc đối với cộng đồng. Điều đó nâng cao chất lượng không khí gia đình bạn.

Sử dụng hệ thống sưởi bằng điện hoặc gas 

Nấu và sưởi ấm ngôi nhà của bạn bằng điện và gas thay vì đốt củi và than. Nhớ sử dụng quạt hút hoặc mở cửa sổ khi nấu ăn. Nâng cao chất lượng không khí gia đình bạn.

Dọn_dẹp_hút_bụi_thường_xuyên
Dọn_dẹp_hút_bụi_thường_xuyên

Hút bụi thường xuyên trong gia đình điểm cộng chất lượng không khí.

Hút bụi nhà nếu bạn bị dị ứng với bất cứ thứ gì. Bạn thậm chí có thể muốn xem xét thay thế thảm bằng gỗ hoặc sàn gỗ công nghiệp. Bạn cũng có thể lau bụi bằng khăn ẩm để tránh bụi bay vào không khí. Điều đó nâng cao chất lượng không khí gia đình bạn.

Xem Tiếp: 6 Giải Pháp Tạo Nguồn Khí Sạch Trong Không Gian Gia Đình Bạn

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 3 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Tư Vấn

  Họ Tên Bạn (Để tôi tiện xưng hô với bạn)

  Số Điện Thoại (Để tôi liên lạc với bạn khi cần)

  Email (có thể)

  Đăng Ký Nhận Chiết Khấu

  Xin chào Bạn, Nhân Dịp khai trương Showroom cửa hàng Chúng Tôi gửi bạn 30% CK với 10 khách hàng đăng ký thành công.


  Tôi sẽ gửi mail đăng ký thành công qua bạn, bạn check email sớm ;)

  0945811586

  XEM BÁO GIÁ

   NHẬN TƯ VẤN SẢN PHẨM

    Họ Tên Bạn (Để Công Ty tiện xưng hô với bạn)

    Số Điện Thoại (Để Công Ty tư vấn thêm thông tin tới Bạn )

    Email (có thể)

    Sản Phẩm Tư Vấn ( Thông tin hoặc Link url sản phẩm Bạn cần )

    Đăng Ký Nhận Quà Tặng Bạn Nhé

    Xin chào Bạn, Nhân Dịp Tuần Lễ Vàng Siêu Thị Chúng Tôi gửi bạn quà tặng phần thưởng với 10 khách hàng đăng ký thành công.


    Công Ty sẽ gửi mail đăng ký thành công qua bạn, bạn check email sớm ;)

    Đăng Ký Nhận Quà Tặng

     Họ Tên Bạn (Để Công Ty tiện xưng hô với bạn)

     Số Điện Thoại (Để Công Ty liên lạc với bạn khi cần)

     Email (Nếu Có mail)

     Quà Tặng Mong Muốn Của Bạn!

     Liên Hệ Với Công Ty

     Xin chào Bạn, Bạn muốn biết rõ thông tin về chúng tôi, Bạn liên hệ với chúng tôi qua form này hoặc bạn gọi hotline khi cần gấp.


     Chúng tôi sẽ liên hệ sớm qua Bạn, Xin cảm ơn !

     Mua Hàng Nhanh

      Họ Tên Bạn (Để Công Ty tiện xưng hô với Bạn)

      Số Điện Thoại (Để Công Ty tư vấn thêm thông tin tới Bạn )

      Số Lượng Mua

      Thông Tin Chi Tiết ( Bạn muốn mua sản phẩm nào nhỉ ? )

      CAM KẾT CỦA CÔNG TY

      Xin chào Bạn, Hàng Công Ty cung cấp ra thị trường đảm bảo Chính Hãng - Chất Lượng - Xem Hàng Trước Khi Thanh Toán - Đổi Mới 1 đổi 1 trong 1 tháng.


      Công Ty cảm ơn Bạn đã tin dùng sản phẩm, Trân Trọng !