7 Cách Để Cải Thiện Chất Lượng Không Khí Trong Nhà

môi_trường_sống_xanh_sạch_cho_trẻ_em

Câu hỏi đặt ra là chúng ra có cần cải thiện chất lượng không khí không? Giao thông giữa các tiểu bang cản trở. Những chiếc khói công nghiệp cuồn cuộn. Đây chỉ là một vài hình ảnh khiến chúng ta nhớ đến khi nghĩ về ô nhiễm không khí. 

Nhưng ô nhiễm không khí trong nhà thì sao? Bạn có bao giờ nghĩ không khí bên trong nhà mình an toàn đến mức nào không? Cải thiện chất lượng không khí có thực sự cần thiết cho ngôi nhà xanh mát của gia đình bạn.

Sự thật là, ô nhiễm không khí trong nhà của bạn có thể tồi tệ – hoặc thậm chí tồi tệ hơn – so với ở ngoài trời. Và với việc mọi người trung bình dành 87% thời gian sống ở trong nhà , bạn sẽ nghĩ rằng chất lượng không khí trong nhà sẽ là điều mà chúng ta nghe nói về thường xuyên hơn. 

Nhưng đừng hoảng sợ! Với một chút bảo dưỡng phòng ngừa và một số kiến ​​thức cơ bản, bạn có thể thực hiện ngay các bước để cải thiện chất lượng không khí trong nhà ngay hôm nay.

Các chất ô nhiễm không khí thông thường.

Các chất gây ô nhiễm không khí có thể bao gồm từ chất gây ô nhiễm do vật nuôi của bạn mang từ ngoài trời vào đến rò rỉ khí nguy hiểm. Carbon monoxide là chất gây ô nhiễm không khí phổ biến do khí tự nhiên thoát vào nhà mà không bị đốt cháy hết. 

Những ngôi nhà cũ có thể chứa các hạt amiăng và chì, có thể gây hại cho phổi khi thải vào không khí. Trong phòng tắm và nhà bếp, nấm mốc có thể trở thành mối phiền toái khi mức độ ẩm thường cao hơn so với phần còn lại của ngôi nhà của bạn.

Dưới đây là 7 điều bạn có thể làm ngay để cải thiện chất lượng không khí trong nhà:

7 Cách Để Cải Thiện Chất Lượng Không Khí Trong Nhà
Bộ_lọc_hepa_chuyên_hút_bụi_nhà_gia_đình

1. Thay đổi bộ lọc AC của bạn.

Hệ thống điều hòa không khí luôn hoạt động để cung cấp cho ngôi nhà của bạn nhiệt độ hoàn hảo quanh năm. Nhưng trong khi họ đi qua tất cả không khí đó, họ đang lọc ra một số chất gây ô nhiễm không khí phổ biến đó. Cuối cùng, bộ lọc không khí của chúng đầy và ngừng hoạt động. 

Điều đó không chỉ gây ra rắc rối cho chất lượng không khí trong nhà của bạn mà còn làm hao mòn hệ thống AC của bạn, có thể dẫn đến việc sửa chữa tốn kém. 

Vì vậy, hãy đảm bảo thay bộ lọc AC của bạn thường xuyên hoặc nhận gói dịch vụ điều hòa không khí thường bao gồm việc thay bộ lọc – đặc biệt nếu bạn dễ bị dị ứng hoặc sống trong khu vực đô thị có mức độ ô nhiễm cao.

2. Đừng quên về các bộ lọc không khí khác để cải thiện chất lượng không khí.

Bộ lọc AC của bạn không phải là thứ duy nhất hoạt động để giữ cho không khí trong sạch trong môi trường gia đình của bạn. Nếu bạn thực sự muốn cải thiện chất lượng không khí trong nhà của mình, hãy nhớ kiểm tra các bộ lọc trong các thiết bị gia dụng khác của bạn. 

Máy hút bụi, máy sấy quần áo và lỗ thông hơi trong bếp của bạn đều nên được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ. Bạn nên vệ sinh hoặc thay thế các bộ lọc gia dụng thông thường này vài tháng một lần.

3. Kiểm tra ống dẫn khí của bạn.

Các ống dẫn khí có nhiệm vụ phân phối không khí nóng và lạnh khắp ngôi nhà của bạn, mang lại khí hậu thoải mái cho mọi căn phòng. Nhưng các ống dẫn không được lắp đặt hoặc bảo trì không đúng cách có thể phân phối chất gây ô nhiễm từ phòng này sang phòng khác. 

Theo thời gian, bụi, mùn và thậm chí nấm mốc có thể tích tụ trong ống dẫn của bạn, làm giảm chất lượng không khí tổng thể. Hãy thuê một chuyên gia để đảm bảo rằng các ống dẫn của bạn được lưu thông không khí trong lành, sạch sẽ.

4. Sử dụng lỗ thông hơi nấu ăn.

Nhiều chất gây ô nhiễm không khí trong nhà đến từ nhà bếp. Bếp gas thải ra các chất gây ô nhiễm có hại, bao gồm carbon monoxide và nitrogen dioxide. 

Ngay cả những thiết bị đốt điện cũng tạo ra những chất ô nhiễm tương tự ở mức thấp hơn, cũng như các hạt khác có thể dễ dàng hấp thụ vào máu của bạn. Vì vậy, khi bạn đang nấu ăn, hãy nhớ bật lỗ thông hơi trong bếp hoặc mở cửa sổ để giúp lọc không khí nhiều hơn.

5. Giữ cho thảm và thảm của bạn sạch sẽ.

Thảm trải sàn còn làm được nhiều việc hơn là tăng sự thoải mái cho ngôi nhà của bạn. Chúng hoạt động như bộ lọc không khí của riêng chúng, giữ bụi và các hạt khác trong nhiều sợi của chúng. 

Làm sạch thảm và thảm của bạn hàng tuần và chúng sẽ tiếp tục hoạt động cho bạn, cải thiện chất lượng không khí trong nhà của bạn chỉ bằng cách nằm ở đó!

6. Kiểm soát độ ẩm trong nhà của bạn.

Điều kiện ẩm ướt sinh ra nấm mốc và nấm mốc có thể gây ra các vấn đề về hô hấp như dị ứng và hen suyễn. Tùy thuộc vào vị trí của bạn, những tháng mùa hè nóng nực có thể gây ra tình trạng đặc biệt ẩm ướt. 

Giảm lượng ẩm trong không khí và hạn chế sự phát triển của các loại nấm mốc khó chịu bằng một vài thiết bị hút ẩm được đặt tốt. Có nhiều lựa chọn máy tạo độ ẩm sẽ giúp duy trì mức độ ẩm phù hợp và tạo điều kiện sống thoải mái trong nhà của bạn.

Yếu tố kiểm soát độ ẩm rất cần thiết để cải thiện chất lượng không khí.

7. Mua cây trồng trong nhà để làm trong lành không khí.

Thực vật là bộ lọc không khí tự nhiên của tự nhiên. Mua một vài cây trồng trong nhà có thể làm điều kỳ diệu để cải thiện chất lượng không khí trong nhà trong nhà của bạn, đồng thời nâng cao phong cách trang trí nhà cửa của bạn. Các loại cây nhỏ như dương xỉ và hoa loa kèn (nở hoa trong nhà) và các cây cọ lớn hơn là những lựa chọn tốt nhất để kéo các chất ô nhiễm ra khỏi không khí.

Tiếp theo >>  Tại Sao Bạn Nên Hút Bụi Nhà Ít Nhất 1 Lần Một Tuần

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 5 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Tư Vấn

  Họ Tên Bạn (Để tôi tiện xưng hô với bạn)

  Số Điện Thoại (Để tôi liên lạc với bạn khi cần)

  Email (có thể)

  Đăng Ký Nhận Chiết Khấu

  Xin chào Bạn, Nhân Dịp khai trương Showroom cửa hàng Chúng Tôi gửi bạn 30% CK với 10 khách hàng đăng ký thành công.


  Tôi sẽ gửi mail đăng ký thành công qua bạn, bạn check email sớm ;)

  0945811586

  XEM BÁO GIÁ

   NHẬN TƯ VẤN SẢN PHẨM

    Họ Tên Bạn (Để Công Ty tiện xưng hô với bạn)

    Số Điện Thoại (Để Công Ty tư vấn thêm thông tin tới Bạn )

    Email (có thể)

    Sản Phẩm Tư Vấn ( Thông tin hoặc Link url sản phẩm Bạn cần )

    Đăng Ký Nhận Quà Tặng Bạn Nhé

    Xin chào Bạn, Nhân Dịp Tuần Lễ Vàng Siêu Thị Chúng Tôi gửi bạn quà tặng phần thưởng với 10 khách hàng đăng ký thành công.


    Công Ty sẽ gửi mail đăng ký thành công qua bạn, bạn check email sớm ;)

    Đăng Ký Nhận Quà Tặng

     Họ Tên Bạn (Để Công Ty tiện xưng hô với bạn)

     Số Điện Thoại (Để Công Ty liên lạc với bạn khi cần)

     Email (Nếu Có mail)

     Quà Tặng Mong Muốn Của Bạn!

     Liên Hệ Với Công Ty

     Xin chào Bạn, Bạn muốn biết rõ thông tin về chúng tôi, Bạn liên hệ với chúng tôi qua form này hoặc bạn gọi hotline khi cần gấp.


     Chúng tôi sẽ liên hệ sớm qua Bạn, Xin cảm ơn !

     Mua Hàng Nhanh

      Họ Tên Bạn (Để Công Ty tiện xưng hô với Bạn)

      Số Điện Thoại (Để Công Ty tư vấn thêm thông tin tới Bạn )

      Số Lượng Mua

      Thông Tin Chi Tiết ( Bạn muốn mua sản phẩm nào nhỉ ? )

      CAM KẾT CỦA CÔNG TY

      Xin chào Bạn, Hàng Công Ty cung cấp ra thị trường đảm bảo Chính Hãng - Chất Lượng - Xem Hàng Trước Khi Thanh Toán - Đổi Mới 1 đổi 1 trong 1 tháng.


      Công Ty cảm ơn Bạn đã tin dùng sản phẩm, Trân Trọng !