8 Lợi ích Máy Lọc Không Khí Mang Tới Cho Gia Đình

giấc_ngủ_ngon_tư_lợi_máy_lọc_không_khí

Ngày càng có nhiều lo ngại về mức độ ô nhiễm không khí cả ngoài trời và trong nhà. Theo đơn vị đo đạc, không khí trong nhà có thể ô nhiễm gấp 3 lần không khí ngoài trời. Lợi ích máy lọc không khí có giúp cân bằng chất lượng không khí như mọi người vấn bảo không? Cùng tìm hiểu với chúng tôi về 8 lợi ích máy lọc không khí đem tới nhé.

Không khí trong nhà không được lưu thông nhiều như không khí bên ngoài, những chất ô nhiễm hợp chất hữu cơ bay hơi trong không khí tiếp tục phát triển bên trong ích tụ lâu ngày dẫn tới nồng độ cao là 1 e ngại. 

Máy lọc không khí có thể làm mới không khí cũ ích tụ, giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe do các chất ô nhiễm trong nhà gây ra, có thể gây nhiễm trùng đường hô hấp, có thể giảm nguy cơ về bệnh lây qua đường hô hấp, các vấn đề về thần kinh hoặc làm trầm trọng thêm các triệu chứng ở người bị hen suyễn.

Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về cách thức hoạt động của máy lọc không khí và lợi ích của việc sử dụng hàng ngày.

 

Hiểu Rõ Hơn Về Lợi Ích Của Máy Lọc Không Khí Mang Lại 

Máy lọc không khí với nhiều màng lọc tiêu chuẩn như bộ lọc thô, màng lọc than, màng lọc nước, bộ lọc công nghệ HEPA nhập khẩu chất lượng có thể loại bỏ 99,5% dạng chất hạt trong không khí (PM) lưu thông trong môi trường gia đình.

Từ việc loại bỏ các chất ô nhiễm này có thể dẫn đến một số lợi ích sức khỏe trước mắt và lâu dài như chất lượng giấc ngủ ngon được tốt hơn và có thể góp phần tăng tuổi thọ con người.

Giảm các triệu chứng của bệnh hen suyễn với bệnh nhân cần được chăm sóc

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh, những người mắc bệnh hen rất mệt mỏi và cần được chăm lo chu đáo. Những người sống chung với bệnh hen suyễn có ống phế quản bị viêm.

Khi trong không khí tồn tại chất ô nhiễm như lông thú cưng, phấn hoa hoặc mạt bụi gây kích ứng đường hô hấp của chúng, gây khó chịu, viêm mũi tăng, đôi khi dẫn tới việc thở khó.

lợi_Ích_Máy_Lọc_Không_Khí_bệnh_hen_suyễn

Nhiều giống chó, mèo rụng lông quanh năm. Khi những con vật nuôi này tự gãi, chúng sẽ phát tán rất nhiều lông và lông tơ vẫn tiếp tục lưu thông trong không khí. Ngay cả khi bạn không nuôi thú cưng, vẫn có những yếu tố kích hoạt bệnh hen suyễn khác như phấn hoa và mạt bụi.

Các hạt phấn hoa bay vào theo làn gió qua các cửa sổ đang mở hoặc chúng dính vào quần áo của bạn khi bạn ra ngoài. Mạt bụi là chất gây dị ứng trong nhà phổ biến nhất, phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt. 

Thiếu không khí trong lành làm tăng độ ẩm trong nhà, là nơi sinh sản hoàn hảo cho mạt bụi. Chúng ăn các tế bào da chết và sinh sôi nhanh chóng trên giường , thảm và các đồ nội thất bọc khác của bạn.

Việc hút bụi trên giường, thảm và sàn nhà của bạn có thể loại bỏ những chất ô nhiễm này, nhưng một số chúng vẫn lơ lửng trong không khí. Hít thở không khí ô nhiễm làm tăng khả năng lên cơn hen suyễn.

Hầu hết các máy lọc không khí gia đình đều có bộ lọc HEPA, được thiết kế để thu giữ tất cả các chất ô nhiễm này để bạn hít thở không khí sạch. Bộ lọc HEPA bao gồm các mắt lưới nhiều lớp được làm bằng sợi thủy tinh mịn, mỏng hơn sợi tóc.

Phấn hoa, mạt bụi và lông thú bay lơ lửng trong môi trường gia đình bị mắc kẹt trong những mắt lưới này, dần dần loại bỏ các chất gây ô nhiễm đó mang tới cho bạn tận hưởng không khí trong lành hơn.

Một số máy lọc không khí bao gồm các bộ lọc trước có thể thay thế để bẫy các hạt lớn hơn, vì vậy các bộ lọc HEPA được bảo quản để bắt các mầm bệnh nhỏ hơn. Hệ thống này kéo dài hiệu quả của máy lọc không khí của bạn. Một máy lọc không khí hiệu quả tiếp tục giữ cho không khí trong nhà của bạn không có chất ô nhiễm, giảm nguy cơ khó thở do bệnh hen suyễn gây ra.

Loại Bỏ Hợp Chất Hữu Cơ Bay Hơi Hóa Chất Có Hại Trong Nhà

Đóng cửa ra vào và cửa sổ của ngôi nhà không có nghĩa là chúng ta có thể đóng cửa các chất ô nhiễm bên ngoài như nitơ điôxít và cacbon monoxit. Những loại khí này thường được tìm thấy ở những khu vực có lưu lượng xe cơ giới cao và có thể xâm nhập vào trong nhà của bạn.

Hợp-Chất-Hữu-Cơ-Bay-Hơi-Hóa-Chất-Có-Hại-Trong-Nhà
Hợp-Chất-Hữu-Cơ-Bay-Hơi-Hóa-Chất-Có-Hại-Trong-Nhà

Nghiên cứu từ Thư viện Y khoa Quốc gia cho thấy tiếp xúc với carbon monoxide và nitrogen dioxide PM làm tăng nguy cơ mất trí nhớ và bệnh Alzheimer.

Ngay cả khi bạn không sống ở các thành phố lớn với lưu lượng xe cộ cao, bầu không khí trong nhà của bạn vẫn có thể bị ô nhiễm bởi các chất độc từ một số chất tẩy rửa. Nhiều chất tẩy rửa gia dụng thông thường có chứa các hóa chất độc hại như amoniac, clo và phthalates.

Tiếp xúc với những hóa chất này với số lượng nhỏ có thể vô hại, nhưng tiếp xúc thường xuyên có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như khối u, tim mạch, buồn nôn, khó chịu, hoặc rối loạn thần kinh.

Lợi ích Máy lọc không khí từ màng than hoạt tính có chức năng thẩm thấu, thấm hút có thể làm sạch các chất ô nhiễm hóa học này, tránh nguy cơ mắc một số vấn đề sức khỏe. Dòng màng lọc chất lượng có một dạng cacbon có độ xốp cao được sử dụng trong phương pháp lọc cacbon này để bẫy hóa chất, tái chế không khí trong lành trở lại phòng.

lợi_Ích_Máy_Lọc_Không_Khí_Cần_Biết
lợi_Ích_Máy_Lọc_Không_Khí_Cần_Biết

Trung hòa mùi khó chịu từ Lợi ích máy lọc không khí mang lại

Một số hóa chất như xăng, benzen và formaldehyde phân hủy ở nhiệt độ phòng gây ra mùi khó chịu. Những hóa chất này, được gọi là các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), thường được tìm thấy trong sơn, bình xịt, đồ nội thất bọc hoặc chất làm mát không khí. Mùi từ VOCs có thể gây buồn nôn, khó thở và thậm chí ảnh hưởng đến chức năng nhận thức của bạn.

Các nghiên cứu NIH khác hiển thị mức VOC thấp trong không khí xung quanh giúp cải thiện năng suất và hiệu suất. Lợi ích máy lọc không khí với màng lọc HEPA và than hoạt tính có hiệu quả trong việc bẫy khí cũng như các hạt, giảm các chất ô nhiễm trong môi trường trong nhà.

Nếu có khách đến, bạn không phải lo lắng về khói hay mùi dầu ăn, gia vị làm phiền họ. Máy lọc không khí sẽ hút thẩm thấu hết mùi, làm cho căn phòng của bạn trở nên trong lành và sạch sẽ và tuyệt vời hơn.

bệnh_lây_qua_đường_hô_hấp

Giảm nguy cơ mắc bệnh lây qua đường hô hấp từ lợi ích máy lọc không khí

Các bệnh lây qua đường hô hấp không khí như cảm lạnh thông thường và cảm cúm lây lan qua các mầm bệnh nhỏ trôi nổi xung quanh. Khi một thành viên trong gia đình bị cúm, không có gì lạ khi những người còn lại trong gia đình cũng bị ốm. Điều này xảy ra bởi vì tất cả mọi người đang hít thở cùng một không khí bị nhiễm vi sinh vật gây bênh cúm, vi khuẩn và virus.

Lợi ích máy lọc không khí với bộ lọc HEPA bắt giữ các vi sinh vật gây bênh cúm, vi khuẩn và virus. Khi bạn loại bỏ nguyên nhân gây ra các bệnh trong không khí, bạn sẽ bảo vệ bản thân và gia đình khỏi chúng. Nếu bạn sống với người già, trẻ em hoặc bất kỳ ai bị suy giảm hệ thống miễn dịch, máy lọc không khí là điều bắt buộc nên có nhé.

Nâng Cao Chất Lượng Giấc Ngủ Ngon Mỗi Ngày 

giấc_ngủ_ngon_tư_lợi_máy_lọc_không_khí

Các chất gây dị ứng trong nhà như vi khuẩn, nấm và mạt bụi có thể gây dị ứng hoặc cảm sốt cỏ khô. Sốt cỏ khô gây chảy nước mũi và có thể kéo dài đến vài tuần. Thường xuyên hắt hơi, ho, nghẹt mũi, chảy nước mắt hoặc đau họng là một số triệu chứng dị ứng phổ biến, làm gián đoạn giấc ngủ của bạn.

Lợi ích máy lọc không khí chất lượng loại bỏ vi khuẩn, nấm và mạt bụi trong nhà, giữ cho chúng ta khỏe mạnh và đem tới giấc ngủ ngon mỗi ngày.

Thiếu ngủ sẽ gây ra tình trạng buồn ngủ vào ban ngày, ảnh hưởng đến năng suất làm việc của bạn vào sáng hôm sau. Để tránh những gián đoạn giấc ngủ này, tốt nhất bạn nên sử dụng máy lọc không khí HEPA vì chúng lọc hầu hết các chất gây dị ứng ra khỏi phòng của bạn. Không khí sạch hơn cho bạn một giấc ngủ ngon hơn .

Phải cần loại bỏ Radon có hại

Sự phân hủy của các nguyên tố phóng xạ tự nhiên như uranium được tìm thấy trong một số vật liệu xây dựng nhất định tạo ra khí radon. Radon là một chất khí không màu và không mùi, phát ra từ các vật liệu xây dựng như đá, đất và granit.

Để ý các vết nứt trên sàn, tường hoặc lớp thạch cao. Khí radon gây rò rỉ vào môi trường của bạn qua những vết nứt này. Khí radon làm hỏng lớp màng tế bào của phổi, dẫn đến hệ lụy về lâu dài, liên quan đến tổn thương phổi do khí radon gây ra đang hiện hữu.

Lợi ích máy lọc không khí từ bộ lọc HEPA chất lượng và than hoạt tính đặc hiệu có thể bẫy các hạt radon và khí radon, bảo vệ bạn khỏi tác hại của nó tới hệ hô hấp và phổi của bạn.

hợp_chất_hữu_cơ_bay_hơi_được_hấp_thụ
hợp_chất_hữu_cơ_bay_hơi_được_hấp_thụ

Lợi ích máy lọc không khí loại bỏ các khí hạt amiăng gây hại 

Vật liệu lợp amiăng hoặc ống cách nhiệt phổ biến từ những năm 1940 đến những năm 1960. Nếu bạn sống trong một ngôi nhà cũ hoặc làm việc trong một tòa nhà thương mại cũ, bạn có thể tiếp xúc với các hạt amiăng. Theo tuổi tác, những tòa nhà này đổ vật liệu phát tán bụi amiăng trong không khí xung quanh.

Nếu bạn hít thở phải các hạt amiăng, chúng có thể gây ra bệnh phổi với biểu hiện là sẹo mô. Sưng ở cổ hoặc mặt, chán ăn và khó nuốt là một số triệu chứng của bệnh bụi phổi amiăng. Căn bệnh này cũng làm tăng nguy cơ ung phổi.

Để bảo vệ bạn khỏi bệnh bụi phổi amiăng, nên sử dụng bộ lọc HEPA chất lượng và than hoạt tính đặc hiệu có thể bẫy các hạt amiăng.

Có Thể Tăng Tuổi Thọ Con Người

 

Ô nhiễm không khí trong nhà có thể ảnh hưởng đến hệ thống tim mạch, hô hấp và thậm chí cả thần kinh của bạn. Hóa chất và khí từ các sản phẩm gia dụng thông thường có thể tích tụ trong phổi của bạn. Trên thực tế, các hạt trong không khí rất nhỏ nên chúng xuyên qua hàng rào bảo vệ, tác động đến não và các chức năng nhận thức của bạn.

Lợi ích máy lọc không khí từ một máy lọc không khí tốt chất lượng sẽ bẫy được cả những hạt bụi nhỏ, mang lại cho bạn chất lượng không khí tốt hơn.

Các Loại Máy Lọc Không Khí Tốt Cần Biết?

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 3 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Tư Vấn

  Họ Tên Bạn (Để tôi tiện xưng hô với bạn)

  Số Điện Thoại (Để tôi liên lạc với bạn khi cần)

  Email (có thể)

  Đăng Ký Nhận Chiết Khấu

  Xin chào Bạn, Nhân Dịp khai trương Showroom cửa hàng Chúng Tôi gửi bạn 30% CK với 10 khách hàng đăng ký thành công.


  Tôi sẽ gửi mail đăng ký thành công qua bạn, bạn check email sớm ;)

  0945811586

  XEM BÁO GIÁ

   NHẬN TƯ VẤN SẢN PHẨM

    Họ Tên Bạn (Để Công Ty tiện xưng hô với bạn)

    Số Điện Thoại (Để Công Ty tư vấn thêm thông tin tới Bạn )

    Email (có thể)

    Sản Phẩm Tư Vấn ( Thông tin hoặc Link url sản phẩm Bạn cần )

    Đăng Ký Nhận Quà Tặng Bạn Nhé

    Xin chào Bạn, Nhân Dịp Tuần Lễ Vàng Siêu Thị Chúng Tôi gửi bạn quà tặng phần thưởng với 10 khách hàng đăng ký thành công.


    Công Ty sẽ gửi mail đăng ký thành công qua bạn, bạn check email sớm ;)

    Đăng Ký Nhận Quà Tặng

     Họ Tên Bạn (Để Công Ty tiện xưng hô với bạn)

     Số Điện Thoại (Để Công Ty liên lạc với bạn khi cần)

     Email (Nếu Có mail)

     Quà Tặng Mong Muốn Của Bạn!

     Liên Hệ Với Công Ty

     Xin chào Bạn, Bạn muốn biết rõ thông tin về chúng tôi, Bạn liên hệ với chúng tôi qua form này hoặc bạn gọi hotline khi cần gấp.


     Chúng tôi sẽ liên hệ sớm qua Bạn, Xin cảm ơn !

     Mua Hàng Nhanh

      Họ Tên Bạn (Để Công Ty tiện xưng hô với Bạn)

      Số Điện Thoại (Để Công Ty tư vấn thêm thông tin tới Bạn )

      Số Lượng Mua

      Thông Tin Chi Tiết ( Bạn muốn mua sản phẩm nào nhỉ ? )

      CAM KẾT CỦA CÔNG TY

      Xin chào Bạn, Hàng Công Ty cung cấp ra thị trường đảm bảo Chính Hãng - Chất Lượng - Xem Hàng Trước Khi Thanh Toán - Đổi Mới 1 đổi 1 trong 1 tháng.


      Công Ty cảm ơn Bạn đã tin dùng sản phẩm, Trân Trọng !