Tại Sao Bạn Nên Hút Bụi Nhà Ít Nhất 1 Lần Một Tuần

hut-bui-nha-tu-dong

 Trong môi trường sống hiện nay có nhiều điều cần nói tới, điều chúng ta hiểu rõ hơn là mức độ bụi trong khí quyển ngày càng gia tăng do nhiều yếu tố gây ra, bên ngoài có sự ảnh hưởng rõ dệt như vậy, theo bạn bầu không khí trong nhà bạn thì có tác động từ bụi bẩn, các tạp chất gây hại không? Tôi muốn nhân cơ hội này để nói về những lý do đằng sau việc hút bụi nhà là điều cần thiết. Bên cạnh những điều hiển nhiên, bạn sẽ thích những điều như sau:

Hút bụi Nhà rất cần thiết để có sức khỏe tốt cho gia đình bạn.

Nếu bạn cảm thấy giống như hầu hết chúng ta thì việc hút bụi nhà là một công việc khó khăn và tốn thời gian. Có một triệu điều bạn muốn làm. Nhưng ngay cả khi bạn không bị thúc đẩy bởi triển vọng tập thể dục khi kéo máy hút bụi quanh nhà, hãy cân nhắc những lợi ích sức khỏe khác mà một tấm thảm sạch có thể mang lại.

Lợi ích sức khỏe của việc làm sạch bằng dọn dẹp và hút bụi

Khi hút bụi nhà, bạn không chỉ đơn giản là dọn dẹp nhà cửa hay căn hộ của mình vì vẻ ngoài mà bạn còn đang bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Tại Sao Bạn Nên Hút Bụi Nhà Ít Nhất 1 Lần Một Tuần 1

Có hàng tá vi khuẩn nhỏ liên tục trôi nổi xung quanh, có thể gây ra rất nhiều vấn đề cho những người bị hen suyễn và các bệnh dị ứng liên quan đến đường hô hấp như sốt cỏ khô, mạt bụi, vi khuẩn và nấm mốc tấn công hệ hô hấp của người bị hen suyễn, khiến họ thở khò khè, khó thở và ho dữ dội vào ban đêm. 

Khi những người bị viêm mũi dị ứng (hay còn gọi là bệnh sốt cỏ khô) tiếp xúc với mạt bụi, họ sẽ cảm thấy khó chịu như: ho, nghẹt ngực, chảy nước mũi và ngứa, chảy nước mắt. 

Sự tích tụ của lông và lông vật nuôi (tế bào da chết mà động vật rụng thường xuyên) có thể khiến những người bị dị ứng với vật nuôi gặp phải các triệu chứng về mũi, hô hấp hoặc da như hắt hơi, ho và phát ban.

Việc hút bụi nhà không thường xuyên hoặc không đầy đủ có thể gây ra các phản ứng nghiêm trọng ở những người nhạy cảm với lông thú cưng, bụi và các mảnh vụn khác tích tụ trên thảm và bàn ghế salong. Việc hút bụi nhà thường xuyên và kỹ lưỡng là điều bắt buộc. Mặc dù không thể làm sạch hoàn toàn sợi thảm, nhưng sự chú ý thích hợp có thể làm giảm khả năng bùng phát triệu chứng.

Lợi ích thể chất, tâm lý và xã hội của việc hút bụi

Có những lợi ích vật lý thực sự thu được từ việc hút bụi nhà và thảm của bạn thường xuyên. Nghiên cứu chỉ ra rằng những người có ngôi nhà sạch sẽ nhất cũng là những người khỏe mạnh và năng động nhất. 

Tại Sao Bạn Nên Hút Bụi Nhà Ít Nhất 1 Lần Một Tuần 2

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Indiana cho thấy rằng việc giữ gìn nhà cửa và căn hộ của họ sạch sẽ thậm chí còn quan trọng hơn đối với sức khỏe tổng thể của họ so với việc đi bộ dài trong khu phố. Bằng cách lấy máy hút bụi ra, bạn sẽ được tập thể dục và đồng thời loại bỏ các mối nguy hại cho sức khỏe.

Nếu bạn có gia đình hoặc bạn bè sống chung với bạn bị dị ứng, bạn có thể hài lòng khi biết rằng bằng cách hút bụi nhà thường xuyên, bạn đang tạo ra một môi trường sống lành mạnh hơn cho họ.

Chúng ta cũng đừng quên những lợi ích về mặt tâm lý và xã hội. Dọn dẹp mang lại cho bạn cảm giác hoàn thành công việc. Nhìn thấy bụi bẩn biến mất và thảm trắng của bạn thực sự trông trắng trở lại là những động lực chính giúp cải thiện tâm trạng. Hút bụi cũng có thể giúp ngăn ngừa trầm cảm. 

Bạn đã bao giờ nghe câu nói “Tay nhàn, trí nhàn” chưa? Đúng rồi. Lấy máy hút bụi ra và dọn dẹp một tấm thảm lộn xộn có thể ngăn bạn chìm trong những suy nghĩ chán nản và khiến bạn cảm thấy như mình đã hoàn thành một điều gì đó.

Mặc dù áp lực từ bạn bè không phải lúc nào cũng là điều tốt, nhưng việc giữ gìn thảm trải sàn của bạn không tì vết sẽ góp phần tạo nên hình ảnh một ngôi nhà sạch sẽ và ngăn nắp, tạo ấn tượng tốt với người khác.

Hút bụi nhà và tác động tài chính

Hút bụi thường xuyên có thể giúp bạn tiết kiệm tiền, đây luôn là một điểm cộng. Thảm sàn và thảm của bạn có tuổi thọ cao hơn khi chúng được bảo dưỡng tốt, loại bỏ việc thay thế liên tục và tốn kém. 

Khi tất cả các chất ô nhiễm tích tụ được hút đi, bạn sẽ khỏe mạnh hơn và không bỏ lỡ thời gian làm việc vì bệnh tật. Bất kỳ thành viên nào trong gia đình bị dị ứng cũng có thể trạng tốt hơn, giảm số tiền cần thiết để trang trải chi phí y tế.

Bạn nên hút bụi bao lâu một lần?

Trước khi chúng tôi trả lời câu hỏi đó, đây là một số sự thật thú vị về số lượng vi khuẩn có thể tích tụ trong nhà và chúng có thể làm bạn ngạc nhiên:

 • Mọi người mất gần 1.000.000 hạt da mỗi 24 giờ
 • 50 đến 100 sợi tóc bị rụng khỏi đầu trung bình mỗi ngày
 • Các chất gây dị ứng bám trên lông chó mèo có thể duy trì sức mạnh của chúng trong nhiều tháng

Ngoài việc trông đẹp đẽ trong ngôi nhà của bạn, thảm sàn và thảm thực sự còn thực hiện nhiều chức năng hữu ích như giữ lại nhiều chất gây ô nhiễm trong không khí được đề cập ở trên và ngăn chúng ra khỏi không khí bạn hít vào. Vấn đề là chúng không có bất kỳ phương tiện nào. để loại bỏ các hạt bị bắt này sau đó: cần phải loại bỏ vật lý.

Các chuyên gia về nhà khuyên rằng nên hút bụi thảm và thảm ít nhất hai lần một tuần, và thường xuyên hơn ở những khu vực đông người qua lại. Nếu có vật nuôi trong nhà, nên hút bụi nhà hàng ngày để loại bỏ bụi bẩn, lông, lông và các chất gây dị ứng cực nhỏ không nhìn thấy được bằng mắt thường.

Nếu bạn không hút bụi thường xuyên, bụi bẩn có thể bám vào thảm sàn và thảm, khiến chúng khó làm sạch hơn vào lần sau khi bạn gọi thợ chuyên nghiệp. Hút sạch bụi bẩn càng nhiều càng tốt để không bám vào thảm và bị mài thành sợi theo thời gian. 

Việc vệ sinh thảm đúng cách sẽ khó hơn nhiều nếu có quá nhiều đất bám vào, và theo thời gian, lớp phủ thực sự sẽ trở nên bạc màu và gây chướng mắt cũng như nguy hiểm cho sức khỏe.

Tại Sao Bạn Nên Hút Bụi Nhà Ít Nhất 1 Lần Một Tuần 3

Kỹ thuật hút bụi nhà tốt nhất

Đáng ngạc nhiên là hầu hết các công ty giặt thảm chuyên nghiệp đều không hút bụi trước khi bắt đầu quy trình chuyên sâu hơn. Họ đang cố gắng tiết kiệm thời gian, nhưng trong quá trình này, họ đang làm giảm hiệu quả công việc dọn dẹp của họ.

Dưới đây là một số hướng dẫn về các phương pháp hút bụi hiệu quả nhất.

 • Đừng vội vàng. Các chuyên gia nói rằng 80% hiệu quả của công việc chân không đến khi bị kéo lùi lại chứ không phải đẩy về phía trước.
 • Hút bụi theo nhiều hướng để làm trôi bụi bẩn và các chất gây ô nhiễm khác, đồng thời giữ cho thảm và thảm trông không bị sờn.
 • Thường xuyên kiểm tra dây đai và thanh bàn chải của máy hút bụi để tìm các sợi lông bị mắc kẹt và làm sạch cho phù hợp.
 • Sử dụng túi hoặc bộ lọc loại HEPA nếu bạn có thể, vì chúng hoạt động tốt trong việc chứa các hạt bụi bẩn mịn hơn.

Một số chuyên gia cảnh báo rằng một số máy hút bụi và không đúng kỹ thuật có thể gây nguy hại cho sức khỏe của bạn. Tất cả chúng đều thải bụi và chất gây dị ứng trở lại không khí trong quá trình sử dụng, nhưng máy được trang bị bộ lọc HEPA (không khí hiệu suất cao) sẽ thải ít bụi, chất gây dị ứng và vi khuẩn vào không khí hơn so với máy không sử dụng chúng.

 Nhìn chung, các loại bộ lọc này giữ lại nhiều chất gây ô nhiễm hơn chúng thải ra, và nhiều nhà sản xuất tuyên bố rằng bộ lọc HEPA loại bỏ 99,9% vi khuẩn, phấn hoa và bụi bẩn từ không khí. Bạn có thể đọc thêm về các bộ lọc ở đây .

Tôi rất thích suy nghĩ của bạn về điều này. Bạn hút bụi nhà bao nhiêu lần mỗi tuần?

Xem bài viết liên quan: 8 Cách Tạo Không Khí Sạch Mà Không Dùng Hóa Chất

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 2 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Tư Vấn

  Họ Tên Bạn (Để tôi tiện xưng hô với bạn)

  Số Điện Thoại (Để tôi liên lạc với bạn khi cần)

  Email (có thể)

  Đăng Ký Nhận Chiết Khấu

  Xin chào Bạn, Nhân Dịp khai trương Showroom cửa hàng Chúng Tôi gửi bạn 30% CK với 10 khách hàng đăng ký thành công.


  Tôi sẽ gửi mail đăng ký thành công qua bạn, bạn check email sớm ;)

  0945811586

  XEM BÁO GIÁ

   NHẬN TƯ VẤN SẢN PHẨM

    Họ Tên Bạn (Để Công Ty tiện xưng hô với bạn)

    Số Điện Thoại (Để Công Ty tư vấn thêm thông tin tới Bạn )

    Email (có thể)

    Sản Phẩm Tư Vấn ( Thông tin hoặc Link url sản phẩm Bạn cần )

    Đăng Ký Nhận Quà Tặng Bạn Nhé

    Xin chào Bạn, Nhân Dịp Tuần Lễ Vàng Siêu Thị Chúng Tôi gửi bạn quà tặng phần thưởng với 10 khách hàng đăng ký thành công.


    Công Ty sẽ gửi mail đăng ký thành công qua bạn, bạn check email sớm ;)

    Đăng Ký Nhận Quà Tặng

     Họ Tên Bạn (Để Công Ty tiện xưng hô với bạn)

     Số Điện Thoại (Để Công Ty liên lạc với bạn khi cần)

     Email (Nếu Có mail)

     Quà Tặng Mong Muốn Của Bạn!

     Liên Hệ Với Công Ty

     Xin chào Bạn, Bạn muốn biết rõ thông tin về chúng tôi, Bạn liên hệ với chúng tôi qua form này hoặc bạn gọi hotline khi cần gấp.


     Chúng tôi sẽ liên hệ sớm qua Bạn, Xin cảm ơn !

     Mua Hàng Nhanh

      Họ Tên Bạn (Để Công Ty tiện xưng hô với Bạn)

      Số Điện Thoại (Để Công Ty tư vấn thêm thông tin tới Bạn )

      Số Lượng Mua

      Thông Tin Chi Tiết ( Bạn muốn mua sản phẩm nào nhỉ ? )

      CAM KẾT CỦA CÔNG TY

      Xin chào Bạn, Hàng Công Ty cung cấp ra thị trường đảm bảo Chính Hãng - Chất Lượng - Xem Hàng Trước Khi Thanh Toán - Đổi Mới 1 đổi 1 trong 1 tháng.


      Công Ty cảm ơn Bạn đã tin dùng sản phẩm, Trân Trọng !