5 loại vi khuẩn nguy hiểm nhất đối với con người

anh-huong-vi-khuan-E. coli

Có thể dẫn đến nhiễm trùng gây tử vong

Vi khuẩn là những sinh vật sống dưới dạng sinh vật không có màng nhân tế bào. Những sinh vật này rất nhỏ (rất nhỏ) thường có thể có tác động nhất định đến con người.

Về cơ bản, vi khuẩn có thể được chia thành hai, đó là vi khuẩn tốt và vi khuẩn xấu. Lợi khuẩn hay men vi sinh rất tốt cho đời sống con người, một trong số đó là giúp tiêu hóa khỏe mạnh.

Tuy nhiên, nó chỉ ra rằng có những vi khuẩn có hại và thậm chí gây chết người. Vậy, những loại vi khuẩn có hại và chết người là gì? Nào, hãy xem!

1. Uốn ván

5 loại vi khuẩn nguy hiểm nhất đối với con người 1

Vi khuẩn uốn ván là nguyên nhân chính gây ra bệnh uốn ván, thường có thể gây tử vong nếu không được điều trị. Một trong những phương pháp điều trị uốn ván được coi là hiệu quả là sử dụng thuốc kháng sinh, ví dụ như penicillin hoặc metronidazole , như được viết trên trang web của NCBI .

Tuy nhiên, hiện nay, đã có vắc xin uốn ván hoặc giải độc tố uốn ván (TT) có thể tiêm cho trẻ em và thanh thiếu niên. Thông thường, bác sĩ sẽ chia liều vắc xin thành nhiều đợt tiêm chủng.

Thật không may, một số quốc gia nghèo ở châu Phi không thể đáp ứng nhu cầu vắc-xin uốn ván cho người dân của họ. Kết quả là có rất nhiều ca nhiễm trùng uốn ván xảy ra ở một số khu vực của Châu Phi.

2. E. coli (Escherichia coli)

5 loại vi khuẩn nguy hiểm nhất đối với con người 2

Vi khuẩn E. coli là một loại vi khuẩn có hại thường được tìm thấy trong ruột kết của con người. Thông thường, sự hiện diện của những vi khuẩn này sẽ gây cản trở hệ thống miễn dịch của con người, đặc biệt là trẻ em và người già.

Theo trang Live Science , với một lượng nhỏ, những vi khuẩn này có thể giúp ích cho hệ tiêu hóa của con người. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, sự hiện diện của những vi khuẩn này có thể gây tử vong cho sức khỏe con người.

Loại vi khuẩn E. Coli gây chết người là E. Coli thuộc họ Shiga , cụ thể là loại vi khuẩn E. Coli có thể gây ngộ độc cho hệ tiêu hóa. Những vi khuẩn này có thể gây tiêu chảy kéo dài, mất nước và thiếu hụt dinh dưỡng.

3. Bệnh giang mai

5 loại vi khuẩn nguy hiểm nhất đối với con người 3

Giang mai là một loại vi khuẩn có trong các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Lây truyền qua quan hệ tình dục hoặc quan hệ tình dục. Căn bệnh này rất dễ lây lan và có thể gây tổn thương các cơ quan khác như tim, não và dây thần kinh.

Căn bệnh này còn được gọi là vua sư tử. Căn bệnh này tuy có thể chữa khỏi nhưng nếu ở mức độ tổn thương não, vi khuẩn lây lan sẽ dẫn đến những biến chứng chết người.

Các trang web của Vuvu đề cập rằng một số các triệu chứng cụ thể của bệnh giang mai là phát ban trên da, sốt, hạch to, và chóng mặt kéo dài. Giai đoạn tiếp theo có thể cho thấy các triệu chứng lâm sàng về công việc của tim, đau đầu dữ dội và các biến chứng y tế xảy ra ở các cơ quan khác.

4. Liên cầu

5 loại vi khuẩn nguy hiểm nhất đối với con người 4

Vi khuẩn liên cầu là loại vi khuẩn có thể gây viêm phổi và viêm não hoặc màng não ở người. Trang khoa học Phys lưu ý rằng hơn 500 nghìn người chết mỗi năm do nhiễm vi khuẩn này.

Không phải tất cả các bệnh viêm phổi và viêm màng não đều do vi khuẩn gây ra vì một số cũng do vi rút và ký sinh trùng gây ra. Tuy nhiên, thông thường viêm phổi và viêm màng não do vi khuẩn và vi rút có thể gây tử vong cao hơn.

Thuốc chủng ngừa PCV (vắc-xin liên hợp phế cầu khuẩn ) đã được phát hiện để ngăn ngừa bệnh viêm màng não và viêm phổi. Trên thực tế, loại vắc xin này còn được coi là có khả năng ngăn ngừa một số căn bệnh chết người khác.

5. Vi khuẩn Lao – Mycobacterium tuberculosis

vi-khuan-lao-bay-trong-khong-khi
vi-khuan-lao-bay-trong-khong-khi

Mycobacterium tuberculosis là vi khuẩn xấu gây ra bệnh lao ( bệnh lao ), như CDC đã viết . Vi khuẩn này là một trong những vi khuẩn nguy hiểm nhất trên Trái đất.

Nói chung, những vi khuẩn này tấn công phổi. Tuy nhiên, vi khuẩn trong phổi có thể tấn công các cơ quan khác như thận, não và cột sống. Nếu không được điều trị đúng cách, bệnh lao có thể dẫn đến tử vong.

Bệnh lao là một trong những căn bệnh lâu đời nhất trên thế giới. Đó là lý do tại sao những vi khuẩn này thường được tìm thấy trong các bộ phận cơ thể xác ướp có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của các nhà nghiên cứu xác ướp.

Trên thực tế, không có loại thuốc nào thực sự hiệu quả trong việc chữa khỏi bệnh lao. Tuy nhiên, hiện nay đã có vắc xin BCG ( bacille calmette guerin ) được cho là có thể ngăn ngừa căn bệnh chết người này.

Chú ý có các vi khuẩn có thể tồn tại trong không khí thời gian lâu và lây truyền trong không khí như vi khuẩn Lao

Đó là năm loại vi khuẩn có hại và gây chết người. Rõ ràng, vi khuẩn không kém phần nguy hiểm khi so sánh với vi rút, đúng không nào!

 

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Tư Vấn

  Họ Tên Bạn (Để tôi tiện xưng hô với bạn)

  Số Điện Thoại (Để tôi liên lạc với bạn khi cần)

  Email (có thể)

  Đăng Ký Nhận Chiết Khấu

  Xin chào Bạn, Nhân Dịp khai trương Showroom cửa hàng Chúng Tôi gửi bạn 30% CK với 10 khách hàng đăng ký thành công.


  Tôi sẽ gửi mail đăng ký thành công qua bạn, bạn check email sớm ;)

  0945811586

  XEM BÁO GIÁ

   NHẬN TƯ VẤN SẢN PHẨM

    Họ Tên Bạn (Để Công Ty tiện xưng hô với bạn)

    Số Điện Thoại (Để Công Ty tư vấn thêm thông tin tới Bạn )

    Email (có thể)

    Sản Phẩm Tư Vấn ( Thông tin hoặc Link url sản phẩm Bạn cần )

    Đăng Ký Nhận Quà Tặng Bạn Nhé

    Xin chào Bạn, Nhân Dịp Tuần Lễ Vàng Siêu Thị Chúng Tôi gửi bạn quà tặng phần thưởng với 10 khách hàng đăng ký thành công.


    Công Ty sẽ gửi mail đăng ký thành công qua bạn, bạn check email sớm ;)

    Đăng Ký Nhận Quà Tặng

     Họ Tên Bạn (Để Công Ty tiện xưng hô với bạn)

     Số Điện Thoại (Để Công Ty liên lạc với bạn khi cần)

     Email (Nếu Có mail)

     Quà Tặng Mong Muốn Của Bạn!

     Liên Hệ Với Công Ty

     Xin chào Bạn, Bạn muốn biết rõ thông tin về chúng tôi, Bạn liên hệ với chúng tôi qua form này hoặc bạn gọi hotline khi cần gấp.


     Chúng tôi sẽ liên hệ sớm qua Bạn, Xin cảm ơn !

     Mua Hàng Nhanh

      Họ Tên Bạn (Để Công Ty tiện xưng hô với Bạn)

      Số Điện Thoại (Để Công Ty tư vấn thêm thông tin tới Bạn )

      Số Lượng Mua

      Thông Tin Chi Tiết ( Bạn muốn mua sản phẩm nào nhỉ ? )

      CAM KẾT CỦA CÔNG TY

      Xin chào Bạn, Hàng Công Ty cung cấp ra thị trường đảm bảo Chính Hãng - Chất Lượng - Xem Hàng Trước Khi Thanh Toán - Đổi Mới 1 đổi 1 trong 1 tháng.


      Công Ty cảm ơn Bạn đã tin dùng sản phẩm, Trân Trọng !